Đèn thông minh Olie tích hợp cả Alexa và Google Assitant

Cơ bản của nền tảng Internet of Things đó là tất cả mọi vật đều thông minh và kết nối. Không chỉ có loa thông minh mới giúp bạn, giờ đây còn có cả đèn thông minh Olie đươc tích hợp một lúc cả Alexa và Google Assitant – hai trợ lý ảo nổi tiếng nhất.

Cả hai trợ lý ảo Alexa và Google Assitant vốn được xem là những công cụ hỗ trợ khá phổ biến. Chúng thường được thấy trên các loa thông minh nhằm giúp người dùng tắt mở nhạc hoặc làm thêm các thao tác khác. Tuy nhiên, chúng ta có thể thực hiện việc ra lệnh trên Olie theo những cách tương tự như một thiết bị Smart Home đích thực.

Sản phẩm là kết quả của quá trình nghiên cứu và tìm cách đơn giản hóa sự hoạt động của hệ thống đèn thông minh vốn có trước đây. Các kỹ sư của hãng InstruMMents nhận ra rằng việc có phần cứng trở nên quá rối rắm, vậy nên họ đã nghĩ ra cách tích hợp trợ lý ảo vào một chiếc đèn bàn như Olie sẽ đơn giản hơn rất nhiều.

Chỉ cần bạn ra lệnh bằng những câu thoại, hệ thống đèn trong nhà sẽ lập tức tắt mở theo đúng ý bạn. Bên trong Olie là bộ chip điện tử với Wi-fi để kết nối cùng hệ thống Smart Home của máy chủ. Ở phần chân đế được tích hợp một bộ sạc không dây theo công nghệ Qi nhằm hỗ trợ sạc nhanh và đỡ cồng kềnh. Ngay trên thân đèn là 4 microphone chĩa theo 4 hướng để thu nhận âm thanh từ giọng nói người dùng để nhận biết các lệnh được phát ra.

Olie được chế tạo với hai phiên bản đèn bàn khác nhau: 1 là kiểu đơn giản giống như chân đế trụ đi kèm 1 đèn pin, 1 phiên bản khác là kiểu đèn ngủ lớn hơn. Cả hai sẽ đáp ứng được các nhu cầu sử dụng tùy trường hợp cụ thể. Phần lớn chất liệu tạo nên sản phẩm là nhôm nên khá nhẹ.

Hiện tại sản phẩm vẫn trong quá trình hoàn thiện cuối cùng và nó sẽ được bán ra chính thức vào tháng 6/2018. Hãng InstruMMents cho biết giá bán chính thức của Olie sẽ là 89 USD – mức khá rẻ mà hầu như ai cũng có thể mua được.

>> Hiện Thế Giới Điện Máy Binh Minh Digital đang có chính sách mua trả góp thiết bị Smart Home chính hãng tại chi nhánh Đà NẵngNha TrangHà Nội, Hồ Chí Minh và các tỉnh thành khác trên toàn quốc.

Để lại bình luận