Điện thoại Samsung sẽ có khả năng điều khiển được cả tủ lạnh LG

LG và Samsung là hai đối thủ truyền kỳ trong lĩnh vực điện tử và những thiết bị Smart Home hiện đại. Nếu hãng nào tạo ra một sản phẩm mới thì đương nhiên nó chỉ có thể tương thích với những thiết bị của hãng đó. Tuy nhiên, có một thông tin khá sốc cho biết rằng, điện thoại Samsung sẽ có khả năng điều khiển được cả tủ lạnh LG.

Nền tảng Internet of Things (vạn vật kết nối) đã phát triển vô cùng nhanh chóng, trở thành công cụ giao tiếp hữu ích cho người dùng nếu chúng được tạo ra từ cùng một hãng. Nhưng đó cũng là nhược điểm bởi nếu ai sử dụng nhiều thiết bị của nhiều hãng khác nhau thì khó có thể cùng điều khiển mọi thứ. Và chính Samsung là người đã dám làm một cuộc cách mạng khi tuyên bố như vậy.

Trang The Korea Herald vừa cho biết, 2 công ty điện tử lớn nhất của Hàn Quốc là Samsung và LG đang tìm kiếm để phát triển các sản phẩm được chứng nhận bởi Open Connectivity Foundation (OCF) – Tổ chức giám sát và phát triển các tiêu chuẩn đặc tả trong các thiết bị được kết nối bởi các nhãn hiệu khác nhau, cho phép chúng giao tiếp với nhau một cách tự do. OFC ở thời điểm hiện tại đã có tới hơn 300 thành viên, là những hãng lớn trong nền công nghiệp điện tử như Samsung, LG, Qualcomm, Intel, Microsoft, ….

Đương nhiên, nếu bạn có thể sử dụng thiết bị Samsung để điều khiển thiết bị LG thì bạn cũng có thể làm điều ngược lại. Đây thực sự là một nâng cấp vô cùng đáng giá về khả năng tương tác, đem tới cho người dùng một nền tảng mở cho hệ thống nhà thông minh trong tương lai.

Samsung đã luôn tỏ ra là một đối thủ đầy tham vọng với mọi tên tuổi khác. Và trong thời buổi cách mạng công nghiệp 4.0 với nền tảng Internet of Things đang bùng nổ, hãng nào có nhiều ý tưởng đột phá sẽ làm chủ thị trường trong tương lai. Vậy nên cũng không có gì khó hiểu nếu Samsung có những tuyên bố gây sốc, nó cũng giống như từ việc hãng này đi từ một công ty bán khô để trở thành một tên tuổi công nghệ như hiện nay.

>>> Hiện Thế Giới Điện Máy Binh Minh Digital đang có chính sách mua trả góp thiết bị Smart Home chính hãng tại chi nhánh Đà NẵngNha TrangHà Nội, Hồ Chí Minh và các tỉnh thành khác trên toàn quốc.

Để lại bình luận