Gần 7 triệu loa thông minh Google Home đã được bán chỉ trong 3 tháng

Trong một báo cáo mới đây nhất từ Google thì chỉ trong ba tháng qua đã có gần 7 triệu loa thông minh Google Home được bán ra. Đó là một con số kỷ lục mà bất cứ hãng nào cũng mong muốn trên thị trường Smart Home khá sôi động hiện nay.

Con số chính xác được tiết lộ là 6.73 triệu chiếc loa thông minh đã được tiêu thụ chỉ tính từ giữa tháng 10/2017 cho tới hiện tại, giúp Google trở thành nhà phân phối lớn nhất trên toàn thế giới hiện nay. Nhưng cũng có một câu hỏi được đặt ra: “ Đó là Google có thu được nhiều lợi nhuận từ việc kinh doanh này hay không?”.

Sỡ dĩ như vậy là bởi trong đợt Giáng sinh cuối năm 2017, thiết bị được mua nhiều nhất chính là loa Home Mini đã được giảm giá chỉ còn 29 USD so với con số 399 USD của Home Max vốn chỉ mới có mặt từ giữa tháng 12. Và thực tế, gã khổng lồ công nghệ cũng phải chịu những khoản lỗ với mỗi chiếc Home Mini được bán ra. Theo phân tích của hãng thông tấn nổi tiếng Reuters thì riêng chi phí sản xuất đã chiếm tới 26 USD. Nếu tính thêm cả phí quảng cáo, vận chuyển… thì con số thực phải cao hơn 29 USD.

Tuy nhiên, việc kinh doanh của các ông lớn không đơn thuần chỉ dừng lại ở bán sản phẩm mà còn mang tính lâu dài về sau. Đối với các thiết bị Smart Home, nhà sản xuất có thể đưa ra các dịch vụ như nâng cấp trợ lý ảo hay các tính năng kết nối khác…

Chiến thuật bán lỗ để cạnh tranh về lâu dài cũng từng được Amazon – đối thủ của Google áp dụng trước đây khi bán ra loa Echo Dot. Dù bị lỗ nhưng Amazon chắc chắn họ sẽ kiếm được bộn tiền bởi người dùng sẽ sử dụng loa thông minh để mua nhiều hơn các mặt hàng khác từ website bán lẻ của hãng.

Cũng nhờ vào giá bán thấp đi kèm chiến lược hợp lý nên số lượng loa thông minh của Google bán ra kỷ lục cũng là điều dễ hiểu.

>> Hiện Thế Giới Điện Máy Binh Minh Digital đang có chính sách mua trả góp thiết bị Smart Home chính hãng tại chi nhánh Đà NẵngNha TrangHà Nội, Hồ Chí Minh và các tỉnh thành khác trên toàn quốc.

Để lại bình luận