HTC tham gia thị trường Smart Home với đèn thông minh báo hiệu khi có người bị ngã

Sau các tên tuổi lớn thì giờ đây, HTC đã tham gia thị trường Smart Home với đèn thông minh mới. Sản phẩm của hãng sẽ tạo ra sự an toàn và hữu ích cao nhất khi có thể phát hiện người bị ngã trong phòng.

Một số bản vẽ về thiết bị Smart Home của HTC đã được nhìn thấy với mô hình về một chiếc đèn thông minh sử dụng công nghệ giống kính thực tế ảo VR. Đèn không dùng để nhận diện hành động hay chiếu sáng mà chủ yếu là phân tích và cảnh báo khi người nhà có hiện tượng bị té ngã.

Bóng đèn có hình dáng giống với loại đèn truyền thống dùng chân E27. Khi cắm chân đèn vào chuôi thì bạn có thể cấp điện và cho nó hoạt động cũng như điều khiển bình thường. Đèn có hệ thống nhận diện người bị té ngã khá nhạy, đặc biệt là nó được thiết kế để hoạt động hiệu quả trong nhà tắm, nơi mà người cao tuổi có thể bị trượt ngã nếu ở một mình. Ngoài ra, loại đèn này còn có thể đưa ra cảnh báo sức khỏe nếu có ai đó ngồi quá lâu, làm ảnh hưởng cột sống.

Nguyên lý hoạt động của đèn dựa trên các hình mẫu chuyển động được tích hợp sẵn trong nó. Hơn thế nữa, bên trong đèn cũng có các ăng-ten để kiểm tra kỹ hơn phần âm thanh phát ra khi người bước đi bình thường với khi bị té ngã sẽ như thế nào. So với các đối thủ chỉ có 1 ăng-ten, HTC trang bị cho sản phẩm mới tới 2 ăng-ten.

Được biết, bằng sáng chế về đèn thông minh đã được HTC đệ trình từ đầu năm nay, tuy nhiên tới gần đây mọi thông tin mới được hé lộ. Đây được đánh giá là một phát minh hữu ích và có thể giúp con người nâng cao sự an toàn thông qua hệ thống Smart Home. Hy vọng thiết bị sẽ sớm được ra mắt với giá thành phải chăng.

>> Hiện Thế Giới Điện Máy Binh Minh Digital đang có chính sách mua trả góp thiết bị Smart Home chính hãng tại chi nhánh Đà NẵngNha TrangHà Nội, Hồ Chí Minh và các tỉnh thành khác trên toàn quốc.

Để lại bình luận