Loa thông minh HomePod có khả năng được tích hợp Face ID

Dù chưa tới thời điểm ra mắt chính thức nhưng loa HomePod của Apple có khả năng sẽ được tích hợp Face ID. Đây là tính năng khá phổ biến đang gây rất nhiều dư luận trái chiều mà chiếc iPhone X đang được tích hợp.

Thông tin trên được chuyên trang điện tử Nikkei tung ra khi mà các thiết bị Smart Home ngày càng thông minh và được trang bị nhiều tính năng hỗ trợ tốt nhất. Có thể thấy rằng việc mở khóa bằng cách nhận diện gương mặt là một ưu điểm rất được hoan nghênh. Nó thay thế tối ưu cho việc ra lệnh hay nhập mật mã khi yêu cầu bảo mật cao cấp từ người dùng. Theo như các thông tin từ Nikkei đối tác của Apple là công ty Inventec Appliances đã tiến hành nhiều thử nghiệp với phiên bản Home Pob có Face ID thực thụ.

Davia Ho – chủ tịch của công ty đến từ Đài Loan này, chia sẻ: “Chúng tôi nhận ra xu hướng mà các kỹ sư thiết kế loa thông minh là họ không chỉ tập trung vào việc nhận biết giọng nói mà còn tích hợp những khả năng như là nhận diên gương mặt và hình ảnh. Đây cũng là một tính năng có liên quan đến trí thông minh nhân tạo (AI), giúp cho cuộc sống con người tiện lợi cũng như sản phẩm càng trở nên dễ dùng hơn.”

Thực tế thì những tin đồn về việc loa thông minh của Apple có Face ID đã xuất hiện từ năm 2016. Tuy nhiên, cho tới nay vẫn chưa có bất cứ động thái nào từ phía Táo khuyết. Chính vì vậy, lời phát biểu trên của Davia Ho cho thấy có rất nhiều khả năng việc này là sự thật.

Có một rắc rối khá lớn đó là Face ID hiện cũng gây ra nhiều tranh cãi trên các diễn đàn quốc tế hiện nay. Apple khi ra mắt iPhone X đã khẳng định công nghệ bảo mật của họ là đỉnh nhất, thế nhưng người dùng đã chứng kiến nhiều vụ việc hy hữu khi hai người khác nhau cũng có thể mở được máy của người kia. Đáng nói hơn là khi công ty BKAV từ Việt Nam tự chế tạo mặt nạ rẻ tiền cũng mở được iPhone X đã tạo nên không ít sự hoài nghi lẫn chia rẽ từ người dùng.

Không rõ Apple sẽ đối diện với vấn đề này ra sao, nhưng chắc chắn họ cần làm nhiều hơn nữa để tạo ra sự chắc chắn với một công nghệ có thể là vô cùng cần thiết cho hệ thống Smart Home trong tương lai.

>>> Hiện Thế Giới Điện Máy Binh Minh Digital đang có chính sách mua trả góp thiết bị Smart Home chính hãng tại chi nhánh Đà NẵngNha TrangHà Nội, Hồ Chí Minh và các tỉnh thành khác trên toàn quốc.

Để lại bình luận