Những tính năng sẽ xuất hiện ở nhà thông minh trong tương lai

Do việc phát triển ngày càng nhanh của hệ thống Smart Home nên chúng ta có thể liên tưởng tới những tính năng thú vị trong tương lai mà các thiết bị mang lại. Không chỉ đơn thuần là nghe lệnh và tự hoạt động đơn giản, ngôi nhà thông minh  trong tương lai thậm chí còn đoán biết được các xu hướng tâm lý và những nhu cầu cao cấp nhất của chủ nhân. Hãy thử phân tích những tính năng sẽ xuất hiện ở nhà thông minh trong tương lai:

Đoán thói quen chủ nhân
Với sự ra đời của các trợ lý ảo có trình độ và sự hiểu biết ngày càng được “nhân hóa”, chúng trở nên giống con người thực thụ và có thể đoán biết được các diễn biến tâm trạng, thói quen cũng như xu hướng hoạt động thường ngày của chủ ngôi nhà. Từ đó, dựa vào những dữ liệu có sẵn mà các thiết bị sẽ tự động xử lý tình huống phù hợp nhất.

Bạn có thể chẳng cần ra lệnh để quét dọn nhà cửa hay thậm chí những bức hình về các buổi tiệc trong gia đình sẽ được ghi lại một cách tự động.

Tự làm bếp và hỗ trợ nấu nướng
Mỗi ngôi nhà đều có một căn bếp, và nhà thông minh với những thiết bị Smart Home đã được thông minh hóa sẽ giúp bạn làm mọi việc chỉ thông qua cử chỉ hoặc lời nói. Bạn cũng có thể học được cách nấu các món ăn ngon mà không mất nhiều thời gian. Sự an toàn và sạch sẽ trong lúc làm bếp cũng được tối ưu với khả năng tự bật và khóa hệ thống điện, gas đồng thời căn bếp sẽ tự vệ sinh một cách sạch sẽ và xắp xếp các thiết bị, vật dụng vô cùng ngăn nắp. Nếu kết hợp với tính năng đoán tâm lý chủ nhân, chỉ cần ngủ dậy là bạn đã có ngay một bữa sáng nóng hổi và đầy đủ chất dinh dưỡng cho cả ngày dài.

Quản lý trẻ em thông minh
Trong tương lai, chắc chắn các ông bố và bà mẹ sẽ không phải đau đầu vì những đứa trẻ hiếu động và khó quản lý. Bạn có thể tắt mở tivi hay kiểm soát internet của cả ngôi nhà chỉ thông qua việc ra lệnh trên chiếc smartphone của mình. Ngay khi có những truy cập các nội dung bạo lựa hay không phù hợp với trẻ  từ máy tính, smart tivi thì bạn có thể nhận được thông báo ngay lập tức và có biện pháp kịp thời. Cũng thông qua tính năng này, hệ thống sẽ tự chuẩn đoán các hoạt động của trẻ nhỏ trong mỗi căn phòng và tư vấn cho bạn những cách để trẻ có thể vui đùa thoải mái mà không phải gặp các rủi ro về sức khỏe. Các ổ điện trong phòng sẽ tự ngắt khi trẻ có mặt, quạt hoặc máy lạnh sẽ tự bật khi trẻ nhủ ngon lành ở nhiệt độ hợp lý nhất. Các thiết bị có thể gây nguy hiểm cho trẻ như bếp gas, tủ lạnh hay máy giặt sẽ tự động khóa chặt.

Tự phát hiện các xáo trộn trong nhà

Bằng sự  kết hợp của nhiều loại cảm biến thông minh khác nhau, mỗi hoạt đông di chuyển hay sự xê dịch bất thường của bất kỳ một thiết bị nào trong nhà cũng bị phát hiện và báo động cho chủ nhân ngay lập tức. Bạn có thể phát hiện những bất thường để có hướng xử lý nhanh chóng.

Tầng hầm và khu vườn an toàn

Ngay cả tầng hầm và khu vườn cũng được chăm sóc tốt nhất bằng các thiết bị Smart Home. Đèn tầng hầm tự động bật sáng theo bước chân, hầm rượu vang thông tin cho bạn nếu nhiệt độ phòng dao động bất thường gây ảnh hưởng đến chất lượng rượu, cảm biến độ ẩm hoạt động 24/7 và cảnh báo dấu hiệu rò rỉ. Khu vườn thì có dụng cụ thông minh giúp ngăn ngừa đột nhập, hệ thống phun nước kết nối với dữ liệu dự báo thời tiết và phun nước đúng lúc cho cây cối.

>>> Hiện Thế Giới Điện Máy Binh Minh Digital đang có chính sách mua trả góp thiết bị Smart Home chính hãng tại chi nhánh Đà NẵngNha TrangHà Nội, Hồ Chí Minh và các tỉnh thành khác trên toàn quốc

Để lại bình luận