Samsung muốn biến mọi chiếc loa thành loa thông minh

Samsung hiện đang được cho là có tham vọng biến mọi loa thường thành loa thông minh. Để làm được điều này, một phần cứng chuyên dụng sẽ được tích hợp vào để tạo ra tính năng hỗ trợ người dùng mà những đối thủ khác không làm được.

Gia nhập thị trường loa thông minh khá muộn, Samsung không được chú ý nhiều như Apple hay Amazon. Thực tế là trợ lý ảo Bixby của hãng cũng không được đánh giá cao bằng Google Assistant hay Alexa. Tuy nhiên, hãng này tỏ ra khá tham vọng khi muốn rút ngắn cuộc đua bằng cách không phải tạo ra loa thông minh như bình thường, mà thay vào đó là làm cho mọi chiếc loa có thể trở nên thông minh hơn.

Trong khuôn khổ Hội nghị các nhà phát triển của Samsung, Giám đốc Công nghệ Samsung, ông Injong Rhee đã trình diễn một thiết bị mới có khả năng biến loa thường thành loa thông minh, với đầy đủ chức năng nhờ sự trợ giúp của trợ lý ảo Bixby. Thiết bị Smart Home này có tên là Project Ambience với khả năng hỗ trợ kết nối Wi-fi và micro để nhận lệnh từ người dùng. Chỉ cần được áp dụng, mọi chiếc loa có thể được điều khiển như loa thông minh.

Hiện tại, Project Ambience vẫn đang trong quá trình nghiên cứu và chưa thực sự phổ biến ra thị trường. Thiết bị này có kích thước vô cùng gọn nhẹ và có sẵn jack 3.5 cùng mic để có thể kết nối với bất cứ chiếc loa nào.

Ông Rhee cho biết chắc chắn Samsung sẽ thành công, và đây sẽ là cuộc cách mạng thật sự đối với hệ thống nhà thông minh hiện nay và cả ở tương lai. Hãng muốn có một tầm nhìn thật xa trong vấn đề cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 đang diễn ra.

Trước đó, trợ lý ảo Bixby phiên bản 2.0 của Samsung cũng đã được trình làng chính thức với nhiều cải tiến so với thế hệ đầu tiên. Một nhược điểm đã được khắc phục đó chính là khả năng tiếng Anh của Bixby đã được hoàn thiện. Ngoài ra, phiên bản mới cũng được nâng cấp nhiều hơn về khả năng kết nối đa nền tảng, thông minh hơn và có thể hiểu được hành vi người dùng nhiều hơn.

>>> Hiện Thế Giới Điện Máy Binh Minh Digital đang có chính sách mua trả góp thiết bị Smart Home chính hãng tại chi nhánh Đà NẵngNha TrangHà Nội, Hồ Chí Minh và các tỉnh thành khác trên toàn quốc.

Để lại bình luận