Sony gia nhập thị trường loa thông minh bằng robot Xperia Hello

Vậy là sau một thời gian thăm dò và nghiên cứu, Sony đã tham gia thị trường loa thông minh với sản phẩm Xperia Hello. Đây là thiết bị Smart Home mới nhất của hãng được thiết kế theo kiểu một robot.

Không giống với những chiếc loa thông minh của Apple hay Amazon, Xperia Hello là mẫu loa dạng robot giúp việc nhưng vẫn vô cùng nhỏ gọn. Loa cũng có những tính năng như của các đối thủ như: lên kế hoạch làm việc, báo thức và cung cấp các thông tin cần thiết. Bên cạnh đó, loa cũng có thể kết nối với camera an ninh trong nhà để nắm bắt tình hình và còn cho phép đàm thoại video khá hữu ích.

Một tính năng khác làm nên điều khác biệt của sản phẩm chính là việc nó được trang bị một cụm camera để chụp ảnh. Cụm camera này được gắn ngay trên đỉnh và có thể xoay tự động như đầu của một con robot, giúp chụp ảnh theo nhiều hướng khác nhau. Bạn chỉ cần ra lệnh là máy ảnh sẽ hoạt động bằng cách nhận diện giọng nói rất nhạy. Ngay bên dưới camera là một màn hình LCD rộng 4.6 inch độ phân giải 720p dùng để hiển thị những nội dung như thời gian, dự báo thời tiết hay báo các tin nhắn tới.

Sony cho biết, loa di động mới của họ không chỉ cho phép điều khiển các tính năng thông qua lời thoại mà còn thích nghi với các thành viên trong gia đình để có thể đáp lại những phản ứng của người đó. Điều này được thực hiện nhờ các micro và bộ cảm biến của thiết bị. Nó có thể phát hiện người trong phạm vi 3m và xoay tối đa 340 độ để có thể đối diện với người đó. Để kích hoạt khả năng giao tiếp của thiết bị, bạn chỉ cần ra lệnh bằng câu: “Hi Xperia”.

Giống như những thiết bị khác của hãng, Xperia Hello chạy trên nền tảng Android 7. 1 Nougat. Được biết, giá bán của loa thông minh Sony cao hơn Amazone hay Apple với giá chính thức là 1300 USD và sẽ được bán ra thị trường vào ngày 18/11/2017 trước tiên tại Nhật Bản.

>>> Hiện Thế Giới Điện Máy Binh Minh Digital đang có chính sách mua trả góp thiết bị Smart Home chính hãng tại chi nhánh Đà NẵngNha TrangHà Nội, Hồ Chí Minh và các tỉnh thành khác trên toàn quốc.

Để lại bình luận